Kích thước cover facebook là bao nhiêu?

Chuyên mục: Tin Tức

Đăng lúc 22/12/2021 bởi wm.nhacaiuytinpro

Một trong những vấn đề mà khá nhiều người hiện nay quan tâm chính là kích thước cover facebook là bao nhiêu? Điều này rất quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng của các bức ảnh mà bạn đăng lên trên facebook. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Kích thước ảnh profile facebook

Vấn đề đầu tiên mọi người cần quan tâm chính là kích thước ảnh profile facebook. Theo đó, kích thước avatar và cover facebook này tính trên máy tính là 170 x 170 pixel. Còn nếu ở trên smartphone, kích thước ảnh này là 128 x 128 pixel.

Thông tin cần biết về kích thước cover facebook
Thông tin cần biết về kích thước cover facebook

Kích thước ảnh cover facebook

Kích thước cover facebook tiếp theo mọi người cần quan tâm chính là kích thước ảnh bìa. Theo đó, kích thước khuyến nghị là 851 x 315 pixel. Kích thước này khi hiển thị trên màn hình desktop sẽ là 820 x 312 pixel còn trên smartphone là 640 x 360 pixel. Trong đó, kích thước tối thiểu của ảnh bìa facebook sẽ là 400 x 150 pixel. Còn kích thước file lý tưởng là dưới 100KB.

Lời khuyên cho mọi người khi tìm hiểu về kích thước cover facebook chính là hãy tải lên file JPG hoặc PNG. Trong đó, ảnh profile và ảnh bìa có logo cũng như văn bản hoạt động tốt nhất khi chúng được upload lên dưới dạng file PNG. Điều này nhằm mục đích tránh bất kỳ việc nén hoặc biến dạng nào. Tốt nhất bạn nên sử dụng các kích thước pixel được đề xuất. Mục đích là để có thời gian load nhanh nhất. Và lưu ý, bạn đừng kéo để đặt lại vị trí sau khi đã upload lên ảnh bìa của mình.

Kích thước ảnh cho các bài đăng trên dòng thời gian

Khi tìm hiểu về kích thước facebook cover, mọi người cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về kích thước ảnh cho các bài đăng và dòng thời gian. Dù người dùng up ảnh kích thước như thế nào thì facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước và định dạng ảnh của bạn. Ảnh trên dòng thời gian sẽ có chiều rộng 500 pixel và phù hợp với tỷ lệ khung hình 1,91:1.

Kích thước ảnh cho các bài đăng trên dòng thời gian như thế nào?
Kích thước ảnh cho các bài đăng trên dòng thời gian như thế nào?

Để tránh hiện tượng pixelation hoặc thời gian load chậm thì mọi người có thể chọn 1 trong 2 kích thước sau. Trong đó, kích thước đề xuất là 1200 x 630 pixel còn kích thước tối thiểu là 600 x 315 pixel. Lưu ý, nếu bạn đang chia sẻ từ 2 đến 10 hình ảnh trong bài đăng trên facebook của thương hiệu theo kiểu xoay vòng 1 chuỗi hình ảnh thì nên chọn hình ảnh kích thước 1200 x 1200 với tỷ lệ là 1:1.

Kích thước cho ảnh bìa sự kiện facebook

Đối với kích thước ảnh cover facebook cho sự kiện thì kích thước kiến nghị là 1200 x 628 pixel. Tỷ lệ ảnh phải là 2:1 và mọi người lưu ý không thể chỉnh sửa kích thước cover event facebook sau khi thêm vào sự kiện. Do đó, mọi người hãy chọn kích thước cover facebook chuẩn ngay từ đầu.

Kích thước ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 360 độ facebook

Một kích thước cover facebook nữa mọi người cần tìm hiểu là kích thước ảnh toàn cảnh hay ảnh 360 độ. Kích thước tối thiểu phải là 30.000 pixel ở cả 2 chiều. Và tổng kích thước ảnh cần nhỏ hơn 135.000.000 pixel. Tỷ lệ ảnh ở đây là 2:1 thì mới phù hợp. Với ảnh toàn cảnh, lời khuyên dành cho mọi người là facebook sẽ tự động nhận dạng và xử lý những hình ảnh. Việc này được thực hiện dựa trên “siêu dữ liệu dành riêng cho camera được tìm thấy trong ảnh chụp bằng thiết bị hỗ trợ 360”.

Kích thước ảnh toàn cảnh 360 độ
Kích thước ảnh toàn cảnh 360 độ

Các file cho những hình ảnh facebook 360 độ có thể lên đến 45 MB (với tệp JPEG) hoặc 60 MB (với tệp PNG). Và một vấn đề bạn cần lưu ý là facebook khuyến nghị sử dụng tệp JPEG cho ảnh 360 độ. Bạn cũng nên đảm bảo file ảnh không lớn hơn 30MB.

Kích thước ảnh cho Facebook Storie

Về kích thước ảnh facebook storie, kích thước khuyến nghị là 1080 x 1920 pixel. Facebook Stories chiếm toàn màn hình điện thoại. Và tỷ lệ khung là 9:16. Bạn không nên chọn hình ảnh có chiều rộng nhỏ hơn 500 pixel. Với Facebook Stories có văn bản thì bạn hãy cân nhắc để ảnh có 14% không có văn bản. Vị trí của nó là ở trên cùng và dưới cùng, tương đương 250 pixel. 

Kích thước cho ảnh quảng cáo

Một kích thước cover facebook tiếp theo mọi người nên tìm hiểu là kích thước cho ảnh quảng cáo. Theo đó, kích thước cho quảng cáo Facebook Feed thường sẽ là 1080 x 1080 pixel. Và kích thước tối thiểu là 600 x 600 pixel, đạt tỷ lệ 1,91:1:1:1. Đặc biệt, mọi người cần lưu ý kích thước file tối đa là 30MB. Ngoài ra, một số kích thước cho ảnh quảng cáo chi tiết khác mọi người nên tìm hiểu là:

Kích thước cho ảnh quảng cáo như thế nào?
Kích thước cho ảnh quảng cáo như thế nào?
  • Kích thước cho quảng cáo cột bên phải của Facebook, quảng cáo hộp thư đến Messenger nên đạt ít nhất 1080 x 1080 pixel. Trong đó, kích thước tối thiểu nên là 254 x 133 pixel và tỷ lệ 1:1. Lưu ý, kích thước này dành cho định dạng quảng cáo trên desktop.
  • Kích thước ảnh cho Instant Articles, Facebook Marketplace, Facebook Search, Facebook cho tin nhắn cũng phải đảm bảo ít nhất là 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ ảnh cần đạt 1,91:1:1:1 với kích thước file tối đa là 30MB.
  • Riêng kích thước cho quảng cáo Messenger Stories cần đạt ít nhất 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 9:16. Chiều rộng tối thiểu phải là 500 pixel.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước cover facebook cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích nhất đối với tất cả mọi người khi muốn tìm hiểu về kích thước ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kích thước video cover facebook, kích thước cover group facebook tại trang chủ của chúng tôi.